Giới thiệu

GIỚI THIỆU TẠP CHÍ KINH TẾ MÔI TRƯỜNG

I. Chức năng: Tạp chí Kinh tế Môi trường là Cơ quan thuộc Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, có chức năng tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực kinh tế môi trường, là diễn đàn của các nhà khoa học, nhà quản lý về lĩnh vực kinh tế môi trường nhằm...

Số tạp chí mới

Tiện ích

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2013

Đăng lúc: Thứ tư - 15/05/2013 05:24
Sáng ngày 15/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Tổng cục Môi trường), Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức họp báo về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2013. ​Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến tới dự và chủ trì buổi họp báo.
Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến phát biểu tại buổi họp báo.

Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến phát biểu tại buổi họp báo.

 
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 05/6/2013 được UNEP lựa chọn là “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” (Think.Eat.Save) để khuyến khích mọi người hãy chú ý hơn đến những ảnh hưởng tới môi trường từ việc lựa chọn thực phẩm, tránh lãng phí thực phẩm và lựa chọn những loại thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường.
 
Đồng thời, chủ đề này cũng là một chiến dịch toàn cầu chống lãng phí thực phẩm (reduce foodprint). Các hoạt động quốc tế kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới năm 2013 sẽ được tổ chức tại Mông Cổ, một quốc gia đang tiến hành chuyển đổi sang nền kinh tế xanh.
 
Tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức các hoạt động quốc gia kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới từ ngày 04 đến ngày 05 tháng 6 năm 2013 tại thành phố Huế.
 
Các hoạt chính gồm: Hội nghị tổng kết xây dựng và nhân rộng mô hình điểm khu dân cư bảo vệ môi trường; trao đổi kinh nghiệm xây dựng mô hình du lịch xanh gắn với bảo vệ môi trường; triển lãm tranh, ảnh về môi trường; Lễ trao Giải thưởng môi trường Việt Nam 2013; Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới; phát động trồng cây bảo vệ môi trường và nhiều hoạt động thiết thực khác…
 
Sự kiện chính, Lễ Míttinh quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Lễ trao Giải thưởng môi trường Việt Nam 2013 dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình tại Nghinh Lương Đình (bên bờ sông Hương), thành phố Huế sáng ngày 5/6 với sự hiện diện của đại điện Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ ngành, địa phương, các tổ chức quốc tế và đông đảo quần chúng nhân dân.
 
Phát biểu khai mạc buổi họp báo, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến cho biết, các Bộ, ngành, đoàn thể và các địa phương trên toàn quốc cũng đồng loạt tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới. Đây sẽ là sinh hoạt chính trị sâu rộng về hoạt động bảo vệ môi trường trên phạm vi toàn quốc. Hiện nay, các công việc chuẩn bị cho Lễ Míttinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đang được gấp rút chuẩn bị, hoàn tất.
 
Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đang rà soát, đánh giá, lựa chọn những tổ chức, cá nhân, cộng đồng xứng đáng nhất để trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2013 theo các quy định hiện hành. Giải thưởng môi trường Việt Nam được tổ chức 2 năm/lần nhằm lựa chọn, khen thưởng và tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường.
Linh Hương/Vea

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tổng biên tập: PGS.TS Trương Mạnh Tiến
Phó Tổng biên tập: PGS.TS Nguyễn Thế Chinh

Tòa soạn: Tòa nhà Cung Trí thức, Số 80 đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.85877620
Email: toasoanktmt@gmail.com ​* Ghi nguồn kinhtemoitruong.vn khi phát lại.
Giấy phép: Số 41/GP-TTĐT Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), cấp ngày 21/03/2012